Thủ thuật tối ưu nội dung bài viết khi làm Seo

Tối ưu bài viết khi làm Seo thế nào để đạt được hiệu quả,ngoài cách viết bài hấp dẫn bạn cần truyền tải cho người đọc những nội dung chính một cách rõ ràng.Nếu mọi người thích nội dung của bạn, họ sẽ chia sẻ nó trên các mạng xã hội như Twiter, Google+ và liên kết đến bài viết đó. Tối ưu bài viết sẽ giúp cho thứ hạng của bạn tăng cao trên công cụ tìm kiếm. Vì thế để cải thiện thứ hạng trên Google bạn cần tăng kỹ năng viết bài của mình lên.

thu-thuat-toi-uu-bai-viet-khi-lam-seo-website

Để viết được nội dung tốt và thân thiện cho SEO bạn cần phải làm nổi bật những từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm. Hãy chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất tránh việc nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi đọc nội dung của bạn.

Vậy làm cách nào để viết được một nội dung hấp dẫn và thu hút người dùng. Sau đây là 10 lời khuyên dành cho bạn khi viết bài đăng lên Blog.

Cần nghĩ trước chủ đề khi làm Seo

Trước khi viết hãy suy nghĩ xem mình muốn đưa thông tin gì với đọc giả của bạn ? Và mục đích nội dung của bạn là gì ? Hãy ghi những điều bạn muốn viết trong nội dung ra giấy từ đó bạn sẽ biết được mình cần viết những gì thu hút được người dùng.

Tối ưu bài viết chuẩn seo theo cấu trúc có sẵn

Mỗi bài viết cần có một đoạn mở đầu giới thiệu về chủ đề của bạn. Phần giữa sẽ là những nội dung chính mà mình đang muốn nói tới. Một kết luật tóm tắt toàn bộ nội dung của mình hoặc đưa ra những ý tưởng mới. Hãy viết ra những gì bạn muốn viết trong tất cả 3 phần này. Điều này sẽ giúp thu hút người đọc tốt hơn.

Sử dụng nhiều đoạn văn bản có ý nghĩa

Hãy chắc rằng đoạn văn của bạn sử dụng có ý nghĩa. Mỗi đoạn văn cần phải có một ý tưởng hay một chủ đề chính. Đôi khi bạn cũng nên tự hỏi mình những ý chính trong mỗi đoạn là gì. Bạn có thể nắm bắt những ý tưởng chính chỉ trong một câu.

Viết tiêu đề hay hấp dẫn người đọc tối ưu Seo

Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy những điều họ đang tìm kiếm trong bài viết của bạn , hãy sử dụng phân nhóm. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn và làm cho cấu trúc bài viết của bạn rõ ràng khi người dùng tìm kiếm. Một tiêu đề rõ ràng hướng đúng mục tiêu tìm kiếm của người dùng sẽ giúp nội dung của bạn tới tay người dùng một cách tốt nhất.

Sử dụng các tín hiệu liên quan khi viết bài chuẩn seo

Tín hiệu giúp mọi người nắm bắt được ý tưởng chính của bạn qua nội dung một cách tốt hơn. Ví dụ có ba ký do để bán được một sản phẩm, bạn nên sử dụng nhưng tín hiệu như sau: Trước hết, thứ hai và cuối cùng. Ngoài ra những từ như “ tuy nhiên, chắc chắn và thực thế “ cũng đưa ra một tín hiệu rõ ràng để độc giả của bạn hiểu được. Độc giả sẽ ngay lập tức nhận được rằng một kết luận sẽ theo sau những lời như vậy, Vì vậy, hoặc Do đó là những tín hiệu quan trọng để cấu trúc văn bản của bạn trở lên hoàn hảo hơn trong vấn đề thu hút người dùng.

Hướng nội dung đến các đối tượng khi làm dịch vụ seo từ khóa

Trước khi xuất bản nội dung của bạn, hãy cho những người quen của bạn đọc bài viết của bạn đầu tiên và hỏi anh ấy/chị ấy có hiểu được ý chính trong nội dung của bạn là gì hay không.

Lời khuyên bổ sung cho bài viết thân thiện với SEO

Nếu mọi người thích và hiểu bài viết của bạn, nhiều khả năng họ sẽ liên kết và chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội. Điều này sẽ giúp cho thứ hạng của bạn cao hơn và tăng lượng truy cập một cách tốt nhất. Bạn có thể làm điều gì đó giúp cải thiện thứ hạng của bạn thêm nữa.

Bài viết ngắn gọn súc tích và chèn mật độ từ khóa hợp lý

Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn tối thiểu 300 từ. Như một quy luật chung hãy đặt những từ khóa của bạn vào trong văn bản nhưng mật độ chỉ nên từ 2-5%. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm nội dung của bạn được tốt hơn.

Sử dụng các plugin tối ưu seo cho website của bạn

Một số Plugin WordPress thực sự giúp bạn viết một bài đăng trở lên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Hãy bắt đầu bằng cách chọn từ khóa tập trung của bạn và nhập nó vào ô thích hợp. Đây là từ khóa mà bạn muốn mọi người tìm thấy trang của mình. Một số số plugin giúp bạn tối ưu hóa văn bản một cách tuyệt vời như SEO By Yoast. Các plugin này cho phép bạn xây dựng những đoạn mô tả. Đoạn này là một văn bản ngắn tóm tắt toàn bộ nội dung chính của trang. Nếu mô tả của bạn chứa những từ khóa mà người dùng tìm kiếm , các văn bản đó sẽ được hiển thị bởi Google bên dưới URL của bạn trong các kết quả tìm kiếm.

Các Plugin này cũng giúp cho bạn trong việc tối ưu bài viết sao cho chuẩn nhất. Với mỗi tiêu đề hay các đoạn mô tả đều hiển thị số lượng ký tự giúp cho bạn tối ưu một cách chuẩn nhất. Ngoài ra nó còn tính toán được số lượng từ khóa lặp lại trong bài viết. Khi bạn tối ưu một cách chuẩn nó sẽ hiển bị màu xanh lá trước khi bạn xuất bản nội dung đó giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình.

Thường xuyên cập nhật các bài viết một cách thường xuyên nhất

Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên sẽ giúp cho công cụ đánh giá Website tốt hơn. Việc cập nhật đều đặn sẽ trở nên hấp dẫn với Google so với những Website ít cập nhật nội dung.

Trên đây là những lưu ý khi viết và tối ưu bài viết một cách chuẩn seo và hiệu quả.Chúc các bạn thành công

Leave a Reply