Tên miền có ý nghĩa thế nào khi làm SEO

Tên miền có ý nghĩa thế nào khi làm SEO
5 1 vote

Tên miền (Domain) là địa chỉ định danh dẫn tới dự liệu được đặt trên hosting của bạn.Tên miền bạn có thể hiểu đơn giản như địa chỉ của bạn vậy,domain có ý nghĩa thể nào khi làm SEO.

Domain names and internet concept

Domain names and internet concept

Domain hay tên miền là một trong 5 yếu tố khá quan trọng quyết định thành bại của toàn bộ chiến dịch seo.Nhưng không phải ai cũn hiểu và nắm rõ điều này.Bài viết này mình xin chia sẻ những giá trị mà tên miền mang lại

Tên miền trùng từ khoá hay domain key mang lại lợi thế khi làm seo từ khoá

Khi làm dịch vụ seo từ khoá Khi bạn SEO từ khóa trùng với tên miền bạn sẽ được chứng kiến site của mình dễ lên top như thế nào, kể cao khi mức độ cạnh tranh của từ khóa là cao.
Ngược lại, với những tên miền thương hiêu, ví dụ như inet.vn chẳng hạn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để SEO từ “tên miền” lên top.Domainkey là thuật ngữ chỉ tên miền chứa từ khóa trong SEO. Domainkey là một tiêu chí xếp hạng tìm kiếm khá quan trọng của các search engine, việc chọn chính xác domainkey sẽ mang đến cho bạn một lợi thế SEO đầy mạnh mẽ giúp lên TOP nhanh chóng.

Các tên miền theo quốc gia được google ưu tiên theo location

Những tên miền địa phương sẽ được ưu tiên hơn tên miền quốc tế bởi Google muốn đem lại kết quả chính xác và gần với người dùng nhất. Có nghĩa là, nếu bạn muốn kinh doanh thị trường trong nước, không gì lý tưởng hơn một tên miền có đuôi .vn.
Điều này đồng nghĩa với việc, các tên miền Việt Nam sẽ dễ SEO hơn tên miền quốc tế. Ngoài ra, những đuôi tên miền thuộc về các tổ chức như .org, .gov, .edu cũng giúp từ khóa của bạn dễ lên top hơn.

Tên miền có tuổi đời và giá trị pr cao

Hai năm trở lại đây google không còn update page rank nữa nhưng các tên miền có giá trị pr cao vẫn được đại đa số Chúng ta thường nói, pagerank tên miền mỗi ngày một mất giá trị, không quan trọng với SEO nữa. Nhưng ở thời điểm hiện tại PR vẫn ảnh hưởng lớn tới SEO. Website của bạn có link trỏ về từ một URL PR cao sẽ rất tốt cho SEO.

Leave a Reply