SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong marketing online

SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong marketing online
5 2 votes

SEO là gì ? là câu hỏi được khá nhiều bạn đặt ra khi tìm hiểu về dịch vụ seo Xuất hiện ở Việt Nam chính thức từ năm 2008, nhưng sự phát triển rất nhanh chóng của SEO đang chứng minh vai trò đặc biệt của nó đối với Digital Marketing hiện nay.

Định nghĩa SEO là gì ?

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

SEO-SEM có ý nghĩa thế nào trong marketing online

Trong thời buổi kinh tế hội nhập Siêu cạnh tranh, 10 người bán chỉ còn lại 5-6 người mua. Tầm quan trọng của SEO (Search Engine Optimization) ngày càng được khẳng định. SEO không chỉ là một kênh bán hàng Online hiệu quả, tiếp thị và đưa sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng. Mà SEO còn được sử dụng như một công cụ truyền thông PR và đánh bóng thương hiệu của các doanh nghiệp!.

seo-la-gi-tam-quan-trong-cua-seo-trong-marketing-online-1024x512

SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong marketing online

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.
Mọi người đang tìm kiếm hàng ngày và hẫu hết chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên. Vì thế nếu như một khách hàng đang đi tìm sản phẩm của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang web của bạn.

So với các loại hình quảng cáo khác, SEM – SEO có một lợi thế cực kỳ lớn là: đánh trực tiếp vào hành vi tâm lý của khách hàng. Có đến 78% người dùng Internet (tại Việt Nam là 35 triệu người) dùng Google để tra cứu trước khi mua bán sản phẩm hay dịch vụ cũng như tìm thông tin cho các nhu cầu học tập, vui chơi giải trí.
Hơn nữa, chi phí dành cho SEO có hiệu quả lâu bền và càng về lâu dài thì ngân sách dành cho nó càng giảm. Điều này trái ngược với các kênh quảng cáo khác, càng làm thì càng phải đầu tư lớn hơn để duy trì hiệu quả.

Hiểu một cách đơn giản. SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp các thủ thuật nhằm cải tiến website của bạn thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm (Search Engine). Qua đó thăng hạng từ khóa lên các vị trí đẹp trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Hiện tại, có tới 98% người sử dụng Internet tại Việt Nam sử dụng mạng tìm kiếm Google để tra cứu thông tin.

Hy vọng với những chia sẻ vửa rồi của seocompany.vn các bạn hiểu được SEO là gì và tầm quan trọng của việc làm SEO đối với doanh nghiệp hiện nay

Leave a Reply