Bài 1: SEO là gì ? Để học SEO phải bắt đầu từ đâu ?

Đánh giá bài viết!

Seo là gì ?

SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) .

Tầm quan trọng của SEO

Mỗi ngày có hàng triệu người dùng web sử dụng các công cụ tìm kiếm (Search engines) để tìm những sản phẩm, dịch vụ và thông tin họ đang cần. Nhưng liệu với hàng tỷ website hiện đang tồn tại, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn trước mà không phải của các đối thủ cạnh tranh? Chính vì đa phần khách hàng đến một website đều thông qua các công cụ tìm kiếm, nên nếu như trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Printed poster with SEO sign and tags on social engine optimization theme. Added a slightly vignetting, and toning on the image. Close up shot.

Printed poster with SEO sign and tags on social engine optimization theme. Added a slightly vignetting, and toning on the image. Close up shot.

Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) sau khi thực hiện tìm kiếm trên search engine. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại. Thưc tế có tới 70% người dùng web chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì thế, nếu trang web của bạn lọt vào trong top10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng viếng thăm là rất lớn. Tối ưu hóa máy tìm kiếm (Search engine optimization = SEO) chính là giải pháp cho vấn đề trên. SEO bao gồm các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Kĩ thuật SEO của chúng tôi sẽ bảo đảm trang web của bạn luôn có thứ hạng cao (từ 10 trở lên) với những từ khóa quan trọng liên quan đến dịch vụ mà bạn muốn cung cấp đến khách hàng.

Những ai cần đến SEO

Internet không ngừng phát triển, số lượng người dùng internet ngày càng tăng lên. Số lượng người sử dụng Internet để tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ và thông tin họ đang cần là rất lớn. Vậy làm sao để thông tin về sản phẩm dịch vụ của bạn đến được với người đang tìm kiếm? SEO sẽ giúp bạn điều đó.
Chính vì thế, SEO vô cùng quan trọng đối với bất kể doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ tại Việt Nam

Để học SEO cần những gì

Bạn cần nắm vững một số kỹ năng sau:

  • Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà bạn, công ty của bạn đang kinh doanh.
  • Sử dụng thành thạo máy tính văn phòng.
  • Kỹ năng thiết kế đồ họa Photoshop.
  • Hiểu biết căn bản về thiết kế web như HTML, CSS, PHP…

Những công việc chính của một SEOer

  • Hiểu về nguyên lý hoạt động của bộ máy tìm kiếm.
  • Tiến hành tối ưu hóa website thân thiện với bộ máy tìm kiếm.
  • Tiếp tục quá trình tối ưu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mục tiêu.

Làm thế nào để có thể trở thành một SEOer chuyen nghiệp

  • Theo dõi và thực hành theo toàn bộ loạt bài viết Tự Học Seo của Found.Vn
  • Tham gia khóa đào tạo SEO miễn phí của Found.Vn
  • Trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng chuyên môn .

Nhập môn SEO chỉ có vậy….hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tự học seo sô 2 nhé

Leave a Reply