Chiến lược Seo 2015: Nội dung mới có phải là yếu tố quyết định

Trong kinh doanh hiện đại, đặc biệt là trong bối cảnh internet phát triển như vũ bão hiện nay thì chúng ta không thể phủ nhận những giá trị tích cực mà SEO đã và đang mang lại.Vậy Seo 2015 có gì mới ?

Đối với các doanh nghiệp: Sự phồn thịnh hay suy vong phụ thuộc rất nhiều vào “cú hích” mạnh hay nhẹ của các chiến lược SEO, và SEO chính là con thuyền đưa doanh nghiệp tiếp cận nguồn khách hàng vô tận.

dich-vu-seo-2015

Với các cá nhân thì SEO đang là một trong những nghề cực “HOT”, thế giới SEO luôn mở rộng cánh cửa để “chiêu mộ” những bậc anh tài, đặc biệt là những SEO Leader – SEO Manager đủ tài năng, thừa thực lực.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành SEO thế giới nói chung và SEO Việt Nam nói riêng đối mặt với rất nhiều sự thay đổi, Google ngày càng trở nên khó nắm bắt, hàng loạt thuật toán mới liên tục được cập nhật,… và lúc này đây có thể khẳng định, các chiến lược SEO cũ đã thực sự “hết thời”. Nếu như cứ mãi đi trên một lối mòn vô định, không tìm ra được hướng đi đúng đắn, không có chiến lược SEO xứng tầm thì chắc chắn ngành SEO nói chung , các Công ty SEO, SEO Leader, SEO Manager,… sẽ “chết dần chết mòn” trước khi tìm ra lối thoát.

Hầu hết, trong tất cả những cuộc thảo luận diễn ra trên cộng đồng SEO, có không ít người khẳng định rằng: “Có rất nhiều cách để để chúng ta dễ dàng đưa được từ khóa lên vị trí TOP trên các cỗ máy tìm kiếm và trên thị trường cũng có không ít đơn vị làm SEO sẵn sàng cam kết sẽ đưa từ khóa của khách hàng lên TOP trong thời gian sớm nhất”. Vâng! Có thể điều đó ngay cả những nhân viên SEOer “Thường thường bậc trung” vẫn có thể làm được, nhưng vấn đề đặt ra ở đây là: Liệu chúng ta sẽ duy trì “Ánh hào quang” đó trong bao lâu? Một giờ, một ngày hay may mắn là được một tháng?

Bằng các “Chiêu trò” bạn có thể “Xưng Vương” “Oai phong lẫm liệt” nhưng liệu có thể giữ vững được vương vị đó lâu dài nếu như xung quanh bạn luôn có “Đối thủ” muốn nhảy vào “Tranh quyền đoạt vị”, trong khi đó bạn lại không có thực lực, “Binh không hùng tướng không mạnh”, không có chiến lược khôn ngoan, đúng đắn.

Vậy đâu được xem là chiến lược SEO thành công cho năm 2015 và tương lai?

Chúng ta đều biết rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một chiến lược SEO, và trong cộng đồng SEO hiện nay cũng có không ít những SEOer có tài, những SEO Leader – SEO Manager bản lĩnh thuộc hàng “Cao thủ”, dĩ nhiên mỗi người sẽ theo đuổi trường phái tư duy SEO riêng biệt. Thật khó để đánh giá đâu là chiến lược SEO đỉnh cao và đâu là tư duy SEO thông minh hoàn hảo, tuy nhiên bằng những kinh nghiệm thực tiễn, từ những bài học rút ra từ các cuộc “Chinh chiến” “Nếm mật năm gai” trên “Chiến trường SEO” khốc liệt, Eric Doan xin chia sẻ đến cộng đồng chiến lược SEO năm 2015 và tương lai:

chien-luoc-seo-2015

+ Nếu như bạn từng nghe ai đó nói rằng: Làm SEO không cần thông minh, chỉ cần kiên trì. Ai cũng có thể làm SEO, không cần phân biệt trình độ học vấn, giới tính và tuổi tác, chỉ cần có chí cầu tiến và tinh thần học hỏi thì sẽ chỉ là yêu cầu cơ bản để trở thành 01 SEOer. Còn để chạm đến ngưỡng cửa thành công, để trụ vững vàng trong cuộc chiến với “Ông lớn” Google thì cần nhiều hơn thế nữa, cần thêm cái gọi là “TƯ DUY SEO KHÁC BIỆT” và một “TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC”.

+ Xây dựng chiến lược SEO theo mô hình liên kết cấp sâu và không có điểm chung, Google không thể phát hiện vì mô hình chiến lược này rất tự nhiên và tạo nên chuỗi liên kết sức mạnh vô hình.
+ Kết hợp đa dạng nhiều yếu tố nhằm phát huy sức mạnh tổng lực.
+ Tập trung và đa các liên kết chất lượng.
+ Tăng cường các tương tác trên mạng xã hội (Facebook, G+, Flickr,…). SEO Social cũng là những thế mạnh cho SEO 2015.
+ Content và Internal links là yếu tố quan trọng, nên tối ưu và tăng cường tốt nhất có thể.
+ Xoay chuyển chiến lược SEO khôn ngoan để phù hợp với từng thời điểm riêng biệt.
+ Phân tích, kiểm soát chiến lược SEO để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.
+ …

2015 vẫn sẽ là một năm đầy thử thách đối với ngành SEO và trong bất cứ cuộc chơi nào thì cũng cần có một “Sân chơi công bằng”, Google cũng luôn có những chính sách “Thưởng phạt phân minh” và chắc chắn chúng ta không thể “qua mặt” được Google bằng những phương pháp gian lận. Vậy nên, để tạo nên được những thành công vang dội chúng ta không phải làm SEO một cách hời hợt mà cần phải có một chiến lược bài bản, khoa học cụ thể và phải có sự kết hợp nhiều yếu tố, các chiến lược SEO chuyên sâu, thông minh. Phải đi trước thời đại, lối tư duy sắc bén.

Nên tham khảo ý kiến của các Chuyên Gia SEO để có những hướng đi đúng đắn!!!

Trân Trọng

Eric Doan