Ảnh hưởng của tốc độ tải website đến việc làm SEO

Đánh giá bài viết!

Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm seo website được Google nhấn mạnh vào tháng 3/2010.

toc do tai trang web

Muốn trang web của bạn có thứ hạng cao thì tốc độ tải trang web phải nhanh theo chuẩn của google giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên website của bạn.Vậy tốc độ tải trang web có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình làm seo

Ảnh hưởng của tốc độ tải load trang web đến việc làm dịch vụ seo

Người dùng luôn mong muốn các website load nhanh hơn khi truy cập và tốc độ mong muốn không quá 3 giây.Tỷ lệ thoát của các trang web cao nếu như tốc độ tải hoặc load chậm.Google đánh giá không cao với các trang web như vậy,việc người dùng thoát ngay trong lần truy cập đầu tiên đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội để khách hàng xem các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Có rất nhiều tiêu chí để google đánh giá và xếp hạng nhưng yếu tố tốc độ tải trang lại ảnh hưởng trực tiếp trong qua trình làm dịch vụ seo

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn

Có rất nhiều công cụ miễn phí để bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang của bạn có nhanh hay chậm đáp ứng được cho những trải nghiêm của người dùng không.Điều này có thể kiểm tra bằng cách thông qua một số công cụ quản trị trang Web như Google Analytic hoặc một chương trình báo cáo tốc độ như Pingdom là một công cụ miễn phí nổi tiếng trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn biết rõ được Website của mình cần phải cải thiện như thế nào sao cho phù hợp nhất.

Nâng cấp các gói hosting đáp ứng tối đa việc tải trang

Bạn có thể thấy rằng việc nâng cấp máy chủ của bạn sẽ giúp giảm thời gian tải trang của ban. Các máy chủ mạnh hơn sẽ giúp tăng tốc độ load trang. Hãy nhớ rằng trang web của bạn sẽ được xử lý và thực hiện hàng trang dòng mã và yêu cầu để hiển thị một trang duy nhất cho người dùng.

Giúp trang web load nhanh hơn thông qua tối ưu hình ảnh trên trang

Hình ảnh có thể nói là khá nặng trên trang Web. Trong nhiều trường hợp phần mềm tối ưu hóa hình ảnh có thể được sử dụng để giảm KB của hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cho người dùng. Tương tự như việc sử dụng Flash trên các trang web điều này sẽ khiến cho tốc độ tải trang của bạn chậm hơn.

Tối ưu hoá mã nguồn của website

Việc sử dụng và nâng cấp lên một máy chủ mạnh hơn có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn. Vì thế nhiều người đã sử dụng phương pháp mã hóa các tập tin giúp cho việc tải trang của bạn trở nên nhanh hơn và hiệu quả. Mã HTML, CSS và Javascript có thể làm chậm tải trang nếu chúng không được tối ưu hóa.Video và hình ảnh cũng là tầm quan trọng khi được sử dụng trên trang Web của bạn. Để tối ưu hóa các tập tin bạn nên có những cách thực hành tốt nhất thiết lập bởi các công cụ tìm kiếm.

Kết lại

Việc tối ưu website giúp tốc độ tải trang nhanh hơn hỗ trợ việc làm seo một cách hiệu quả nhất.Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về SEO.Chúc các bạn thành công

Leave a Reply