Ảnh hưởng của mobile-friendly khi làm dịch vụ seo

Đánh giá bài viết!

Ngày 21-4 vừa qua google đã công bố Ảnh hưởng của mobile-friendly  (website thân thiện với các thiết bị di động) ảnh hưởng đến thứ hạng của các website trên toàn thế giới.Vậy thuật toán mobile-friendly của google có gì khác biệt

thuat-toan-mobile-friendly-cua-google-co-gi-khac-biet-2

Thuật toán mobile-friendly chỉ ảnh hưởng đến các tìm kiếm từ các thiết bị di động

Đó là một sự thay đổi trang cấp. Ví dụ, nếu mười trang web của bạn là điện thoại di động thân thiện, nhưng phần còn lại của trang web của bạn là không, chỉ có mười trang di động thân thiện có thể được ảnh hưởng tích cực. 3. Làm thế nào để tôi biết nếu Google cho rằng một trang trên trang web của tôi là điện thoại di động thân thiện? trang cá nhân có thể được kiểm tra cho “điện thoại di động thân thiện” bằng cách sử dụng thử nghiệm Mobile-thân .
Để xem lại thông tin trang web của cấp trên điện thoại di động thân thiện, hãy kiểm tra các báo cáo Mobile Usability trong Công cụ Quản trị Trang web . Dữ liệu của tính năng này là dựa trên thời gian qua, chúng tôi thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn.

Làm thế nào để website của bạn có thứ hạng cao trên các thiết bị di động

Chúng tôi xác định xem một trang là điện thoại di động thân thiện mỗi khi nó thu thập và lập chỉ mục – bạn không cần phải chờ đợi cho một cập nhật. Khi một trang là điện thoại di động thân thiện, bạn có thể chờ đợi cho Googlebot cho điện thoại thông minh để tự nhiên (tái) thu thập dữ liệu và chỉ số trang hoặc bạn có thể tiến chế biến bằng cách sử dụng Tìm nạp như Google với Gửi tới Index trong Công cụ Quản trị Trang web .

thuat-toan-mobile-friendly-cua-google-co-gi-khac-biet

Đối với một khối lượng lớn các URL, hãy xem xét việc gửi một sitemap . Trong sơ đồ trang web, nếu nội dung di động của bạn sử dụng tồn tại trước các URL (ví dụ như với Thiết kế Web Responsive hoặc phục vụ năng động ), cũng bao gồm các thẻ sửa đổi cuối cùng .
Bạn sẽ không thể dứt khoát xác định thứ hạng trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật điện thoại di động thân thiện của ngày 22 Tháng Tư. Trong khi chúng tôi bắt đầu tung ra bản cập nhật điện thoại di động thân thiện trên 21 Tháng 4, nó sẽ là một tuần hoặc lâu hơn trước khi nó làm theo cách của mình để tất cả các trang trong chỉ mục.

Làm thế nào để kiểm tra xem website của bạn có thân thiện với mobile

Nếu một trang được thiết kế để hoạt động tốt trên các thiết bị di động, nhưng nó không đi qua các thử nghiệm Mobile-thân, lý do phổ biến nhất là Googlebot cho điện thoại thông minh bị chặn từ nguồn bò, như CSS và JavaScript, đó là rất quan trọng để xác định liệu trang là hợp lý và có thể sử dụng trên một thiết bị di động (ví dụ, cho dù đó là điện thoại di động thân thiện). Để khắc phục:
Kiểm tra nếu các thử nghiệm Mobile-Friendly lãm tài nguyên bị chặn (thường đi kèm với một hình ảnh kết xuất một phần).
Cho phép Googlebot để thu thập dữ liệu các tập tin cần thiết.
Kiểm tra rằng trang của bạn vượt qua các thử nghiệm Mobile-Friendly.
Sử dụng Tìm nạp như Google với Gửi tới Index và nộp robots.txt của bạn để cập nhật Google để xúc tiến việc tái chế của các trang cập nhật (hoặc chỉ cần chờ đợi cho Google để tự nhiên lại thu thập dữ liệu và chỉ số).
Trang của bạn vẫn có thể “di động thân thiện” ngay cả khi nó liên kết đến một trang mà không phải di động thân thiện, chẳng hạn như một trang được thiết kế cho màn hình lớn hơn, giống như máy tính để bàn. Đây không phải là kinh nghiệm tốt nhất cho khách di động để đi từ một trang điện thoại di động thân thiện với một máy tính để bàn trang-chỉ, nhưng hy vọng như nhiều trang web hơn trở thành điện thoại di động thân thiện, điều này sẽ trở nên ít của một vấn đề.
Liệu Google đưa ra một bảng xếp hạng di động thân thiện mạnh mẽ hơn để trang sử dụng Thiết kế Web Responsive (trong đó sử dụng các URL tương tự và cùng HTML cho các máy tính để bàn và các phiên bản điện thoại di động) so với lưu trữ một trang web di động riêng biệt (như www cho máy tính để bàn và m.example .com cho điện thoại di động)?

Không, điện thoại di động thân thiện với người được đánh giá như nhau, cho dù bạn sử dụng thiết kế đáp ứng web (RWD), URL di động riêng biệt , hoặc năng động, phục vụ cho bạn cấu hình . Nếu trang web của bạn sử dụng các URL di động riêng biệt hoặc phục vụ năng động, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn SEO Mobile để chắc chắn rằng Google đang thu thập đúng cách và lập chỉ mục các trang điện thoại di động của bạn.Các trang web của tôi / trang biến mất trên kết quả tìm kiếm di động, nếu nó không phải là điện thoại di động thân thiện?

Trong khi sự thay đổi điện thoại di động thân thiện là quan trọng, chúng ta vẫn còn sử dụng một loạt các tín hiệu để xếp hạng kết quả tìm kiếm. Mục đích của các truy vấn tìm kiếm vẫn là một tín hiệu rất mạnh – vì vậy ngay cả nếu một trang có nội dung chất lượng cao không phải là điện thoại di động thân thiện, nó vẫn có thể xếp hạng cao nếu nó có nội dung tuyệt vời cho các truy vấn.

Hỏi đáp về chuyên ngành

10, nếu khán giả của tôi chỉ là những gì máy tính để bàn? Sau đó, không có lý do để có một trang web di động, phải không?

Không chính xác. Thống kê cho thấy nhiều người đang đi “di chỉ” – hoặc vì họ không bao giờ có một máy tính để bàn hoặc bởi vì họ sẽ không thay thế máy tính để bàn hiện có của họ. Ngoài ra, một địa điểm không có điện thoại di động thân thiện có thể không nhìn thấy nhiều du khách di động chính vì lý do đó.

Bản cập nhật điện thoại di động thân thiện sẽ áp dụng để tìm kiếm điện thoại di động được thực hiện trên tất cả các trang web, bất kể mục tiêu khán giả của trang web ngôn ngữ, khu vực, hoặc tỷ lệ điện thoại di động để lưu lượng truy cập máy tính để bàn.

11. Tôi có khả năng sử dụng các trang hiển thị lỗi điện thoại di động vì họ nhúng một đoạn video YouTube. Tôi có thể làm gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý tới cách các video YouTube được nhúng. Nếu bạn đang sử dụng “kiểu cũ”

Leave a Reply